6 Bước Bỏ Nước Ngọt Nếu Muốn Giảm Mỡ Bụng

Nước ngọt là một trong những nguyên nhân làm cho cân nặng, mỡ bụng của bạn tăng lên một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng thì điều đầu tiên cần phải loại bỏ nước ngọt ra khỏi chế độ ăn của mình. Dưới đây là 6 bước giúp bạn thoát khỏi nước ngọt có đường để giảm mỡ bụng thành công.

Ngay cả các thương hiệu nước giải khát cũng nhận thức được sản phẩm của họ có lượng đường cao đến mức nào, vì vậy họ giới thiệu các phiên bản “ăn kiêng” với ít hoặc không đường, nhưng thay vào đó là đầy đủ hóa chất, chất tạo ngọt và các chất phụ gia có hại khác. Những thức uống dành cho người ăn kiêng này không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào đối với họ, và bạn không làm gì tốt cả – vậy tại sao lại uống chúng? Nếu bạn muốn từ bỏ nước ngọt, thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ hoàn toàn, “chế độ ăn kiêng” hoặc các phiên bản ít calo và tất cả.

Soda hoặc nước ngọt có ở mọi nơi bạn nhìn, tại quầy, xuống lối đi, trong máy bán hàng tự động và trong tủ lạnh. Không có gì ngạc nhiên khi nó rất dễ trở thành thủ phạm cho sự quyến rũ của nó và có được một hương vị của chất lỏng ngọt ngào đó. Một khi bạn giới thiệu nó với vị giác của mình, thật khó để từ bỏ thói quen này và bạn cảm thấy mình không thể sống thiếu nó. Nghe có vẻ quen? Vì vậy, nhiều người uống nước ngọt hàng ngày, trong bữa ăn, hoặc một mình – thức uống thay thế nước và trở thành một thứ chủ yếu khi cơn khát xuất hiện. Lượng đường trong những đồ uống này là cực kỳ, và hoạt động như một chất gây nghiện. Bạn cứ muốn nhiều hơn nữa. Đặc biệt là đồ uống cola có caffeine có trong thành phần, có thể trở nên gây nghiện cao.

Những chia sẻ của tôi nếu bạn muốn loại bỏ nước ngọt khỏi chế độ của mình để giảm mỡ bụng thành công

1. Đừng mua nó

Chắc hẳn nếu bạn không mua nó thì sẽ không có chuyện bạn uống nó. Một cách đơn giản nhất là không mua nó cho dù bất kỳ cám dỗ nào chèo kéo bạn. Nhưng nếu bạn không thế vượt qua những cám dỗ vẫn mua nó. Thì hãy kéo xuống bên dưới đọc những cách để giúp bạn thoát khỏi nó. Khi bạn thoát khỏi nó thì việc bạn giảm mỡ bụng là một điều không khó với bạn.

2. Chọn thời điểm nhất định

Nếu bạn đang có mục tiêu giảm mỡ bụng nhưng bạn có thói quen uống soda thì đừng lo lắng hãy dành cho việc đó vào một thời điểm nhất định khi bạn chưa loại bỏ được. Việc giảm mỡ bụng với bạn là mục tiêu hàng đầu thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện được. Chọn ra thời điểm nhất định, tại nơi nhất định nào đó… vào một ngày nhất định… Tôi tin bạn sẽ kiểm soát được chúng và giảm mỡ bụng thành công.

3. Hãy uống chậm lại

Việc nói bỏ ngay thì không phải là việc dễ đối với những người đã nghiện soda một thời gian dài. Nhưng bạn có thể giảm nó xuống trong một khoảng thời gian nhất định khi mình uống, có nghĩa điều tôi muốn nói ở đây là. Uống chậm lại thay vì làm một hơi hết luôn. Khi bạn mong muốn và có mục tiêu giảm mỡ bụng thì bạn sẽ có ý thức kiềm soát nó. Nếu mỗi ngày bạn uống 1 chai 330 ml thì giờ hãy giảm xuống 200 ml/ ngày, cứ như vậy cho đền khi bạn giảm và dừng hẳn việc uống nó trong một ngày.

4. Hãy thay thế nó bằng thứ khác

Đôi khi bạn có mục tiêu rõ ràng là giảm mỡ bụng rồi thì việc thực hiện cắt bỏ ngay thì có vẻ khó khăn với bạn những bạn hãy nghĩ tới việc thay thế nó bằng 1 loại nước khác có thể là trà hoặc cà phê. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phương pháp cắt giảm từ từ thói quen uống soda của mình. Nếu bạn cảm thấy kho trong việc cắt bỏ ngay lập tức. Dùng nước cốt chanh với soda và giảm dần chúng trong 1 tháng.

5. Luôn nhắc nhở bản thân bạn

Bạn có thể nhận ra rằng bạn chỉ uống soda tại những nơi và tình huống nhất định, ví dụ trong buổi chiều tại văn phòng hoặc khi bạn ăn tại một nhà hàng nhất định nào đó. Bạn có thể không hoàn toàn tránh được những viễn cảnh này bạn vẫn phải đi làm và vẫn thích ăn ngoài nhưng bạn có thể thay đổi những thói quen đó. Nếu văn phòng có máy bán hàng từ động khiến bạn mua soda hàng ngày, cố gắng tránh xa khỏi nó trong buổi chiều và tự mang đi một chai nước uống tốt cho sức khỏe hoặc một chai nước có thể đổ đầy lại để bạn thay thế. Hoặc nếu bạn thèm soda khi ăn một loại đồ ăn nào đó, từ những nhà hàng có các lựa chọn khác thay thế để bạn có thể đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng của mình.

6. Luôn nhắc nhở bản thân bạn

Hãy nhớ lý do tại sao bạn cần bỏ nó. Để giảm mỡ bụng có sức khỏe tốt hơn? Để cắt bỏ chất ngọt nhân tạo? Để giảm lượng đường của bạn? Để tiết kiệm tiền? Nhắc nhở bản thân tại sao bạn bỏ nó sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng và bạn biết rằng mình sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau khi vượt qua thói quen không tốt đó.

An Xuân Đoàn

error: Nôi dung không thể sao chép!